Làm cách nào để tăng tuổi thọ máy bóng đèn máy chiếu ?

14/02/2019 | admin

Bóng đèn máy chiếu là công cụ để giúp máy chiếu phát ra ánh sáng khi trình chiếu. Thông thường mỗi máy chiếu sẽ có một bóng đèn và tuổi thọ, công suất bóng đèn khác nhau. Cũng như những bóng đèn bình thường, cường độ sáng bóng đèn sẽ giảm dần trong quá trình sử dụng cho đến khi phải thay thế. Và tốc độ giảm dần của nó phụ thuộc hoàn toàn vào điều kiện sử dụng.

Tuổi thọ máy chiếu được tính dựa trên tuổi thọ bóng đèn. Để máy chiếu đạt được tuổi thọ cao nhất, TBTC khuyên bạn nên thực hiện những cách sau đây :
Cố định khi máy chiếu đang hoạt động
Đây là điều mà nhiều người bỏ qua những lại ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ bóng đèn máy chiếu. Bóng đèn và những linh kiện bên trong rất nhạy cảm với những di chuyển bên ngoài nhất là khi đang hoạt động.

Việc di chuyển máy chiếu khi đang hoạt động dễ xảy ra hiện tượng nổ bóng đèn.Điều này không những gây hỏng hóc trang thiết bị mà còn gây nguy hiểm cho người sử dụng. Kể cả khi máy chiếu đã tắt cũng cần đợi cho máy chiếu nguội hẳn rồi mới vận chuyển thật cẩn thận.
 

Đặt máy chiếu trong môi trường sạch sẽ, thoáng mát
Việc môi trường bên ngoài nhiều bụi bẩn hay sử dụng máy chiếu trong môi trường quá nóng làm giảm rất nhiều tuổi thọ của bóng đèn. Bụi bẩn lâu ngày bám vào những khe tản nhiệt làm cản trở quá trình đưa nhiệt ra bên ngoài, những hạt bụi còn bám vào bóng đèn làm tăng nhiệt độ bên trong.

Nếu như sử dụng trong môi trường quá nóng nhiệt độ bên trong sẽ không thoát kịp dẫn tới tình trạng "om nhiệt'' cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian sử dụng. Đảo bảo môi trường sử dụng máy chiếu sạch sẽ, thoáng mát là việc làm cần thiết để kéo dài tuổi thọ máy chiếu.

Đặt trong môi trường sạch sẽ

Sử dụng ở độ sáng vừa đủ

Nếu như nhu cầu sử dụng không cần thiết, bạn không nên chạy máy chiếu ở độ sáng tối đa. Khi máy chiếu hoạt động ở độ sáng tối đa, bóng đèn phải hoạt động với một cường độ cao nhất. Việc hoạt động liên tục như vậy trong thời gian dài sẽ khiến tuổi thọ bóng đèn giảm nhanh ''chóng mặt''.

Cường độ ánh sáng sẽ giảm khoảng 35% đến 40% cho 1000 giờ sử dụng đầu và tốc độ này sẽ giảm một nửa trong khoảng thời gian còn lại khi máy chiếu hoạt động với cường độ sáng bình thường. Nếu như nhu cầu công việc của bạn đòi hỏi máy chiếu chạy ở mức cường độ sáng tối đa thì rất có thể bạn sẽ phải thay thế bóng đèn máy chiếu để có thể tiếp tục đáp ứng nhu cầu đó.


Sử dụng chế độ tiết kiệm điện Eco

Chế độ Eco hay Economy là một trong những chế độ tiết kiệm năng lượng được trang bị trên các loại máy chiếu. Hạn chế độ sáng của bóng đèn, tiết kiệm điện giúp làm tăng tuổi thọ máy chiếu.
Cường độ ánh sáng sẽ giảm khoảng 35% đến 40% cho 1000 giờ sử dụng đầu và tốc độ giảm một nửa trong thời gian sử dụng tiết theo. Nhưng khi máy chiếu hoạt động ở chế độ Eco con số này chỉ đạt mức 30% và tốc độ này cũng vẫn được giảm một nửa so với 1000 giờ đầu tiên. Vậy nên thường xuyên sử dụng chế độ Eco cũng là việc làm kéo dài đáng kể tuổi thọ bóng đèn máy chiếu.

Thường xuyên vệ sinh bảo trì máy chiếu

Vệ sinh máy chiếu không chỉ giúp kéo dài tuổi thọ bóng đèn mà nó còn đảm bảo tuổi thọ những linh kiện bên trong.

Nên vệ sinh ít nhất 3 tháng/lần. Điều này sẽ giúp máy chiếu hoạt động mát, độ ồn thấp hơn. Ngoài ra bạn có thể đem máy chiếu đến những trung tâm bảo trì máy chiếu uy tín như Haianpro.vn kiểm tra tình trạng linh kiện máy và giúp máy chiếu hoạt động được lâu hơn, tốt hơn. 

Chia sẻ bài viết trên:

Thong ke
x

Vui lòng điền vào các thông tin dưới đây để nhận được báo giá về các sản phẩm của thietbitrinhchieu.com.vn

0982464388