Kết nối máy chiếu với máy tính đơn giản và nhanh nhất Ngày đăng: 04:07 PM 15/10/2018 - Lượt xem: 75

14/02/2019 | admin

Máy chiếu được ứng dụng rộng rãi trong việc trình chiếu tại trường học, văn phòng, quán xá thậm chí là trong gia đình. Tùy thuộc vào nhu cầu của từng người mà có thể lựa chọn các dòng máy chiếu phù hợp. Mua máy chiếu là một vấn đề nhưng sử dụng nó như thế nào cũng là câu hỏi đau đầu của nhiều người. Cùng TBTC tìm hiểu cách kết nối máy chiếu với máy tính đơn giản và nhanh nhất ở bài viết dưới đây nhé !

Trước khi kết nối, hãy đảm bảo nguồn điện đã được kết nối đầy đủ ở máy tính và máy chiếu để các thiết bị này trong trạng thái sẵn sàng khởi động.

Quá trình kết nối máy chiếu và máy tính ( laptop, máy tính để bàn ) gồm 3 bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Khởi động máy chiếu

 Thực hiên theo thao tác sau :

 • Nhấn một lần vào nút POWER trên điều khiển, nếu thấy đèn trên máy chuyển sang màu xanh là đã thành công.
 • Lưu ý nếu máy chiếu đó vừa tắt thì bạn phải chờ ít giây để quạt trong máy chiếu ngừng quay rồi hãy bật lại để máy chiếu không bị shock làm giảm tuổi thọ.

Bước 2: Kết nối dây VGA hay HDMI giữa máy tính và máy chiếu.

Cần chú ý khi kết nối dây VGA hay HDMI đó là cần cắm đúng đầu nối giữa máy chiếu và máy tính. Khi cắm hãy tác dụng lực đẩy mạnh vào khe cắm và cắm khít. Khi tháo dây, không cầm phần dây mà cầm phần đầu kéo ra, tránh không bẻ lên hoặc bẻ xuống phần dây cắm.

Bước 3: Khởi động máy tính

Khi đã kết nối máy chiếu với máy tính xong, bước cuối cùng ta chỉ việc khởi động máy tính là xong. Làm tới bước này thì quá trình kết nối đa phần là thành công.

Tuy nhiên nếu rơi vào trường hợp không có tín hiệu thì cũng không cần quá lo lắng. Haianpro.vn khuyên bạn bạn hãy nhấn nút Auto Setup ở điều khiển của máy chiếu để dò lại tín hiệu từ máy tính.

Cách sửa lỗi không có tín hiệu khi kết nối máy tính với máy chiếu

Trong quá trình kết nối giữa máy chiếu và máy tính nhiều trường hợp gặp lỗi không có tín hiệu, không nhận hình do bạn thao tác lỗi hay lỗi vặt nào khác. Để khắc phục tình huống này thì bạn hãy tham khảo những thao tác dưới đây:

 1. Ấn tổ hợp phím tắt trên máy tính

Tùy từng dòng máy tính bàn, laptop kết nối với máy chiếu hiệu gì mà có những phím tổ hợp khác nhau. Chọn chế độ LCD + Monitor.

 • Đối với máy chiếu SONY, IBM, LENOVO: Fn + F7.
 • Đối với máy chiếu ACER, TOSHIBA, SHARP: Fn + F5.
 • Đối với máy chiếu FUJITSU: Fn + F10.
 • Đối với máy chiếu HP, COMPAQ: Fn + F4.
 • Đối với máy chiếu PANASONIC, NEC: Fn + F3.
 • Đối với máy chiếu EPSON, ASUS, DELL: Fn + F8.
 • Các dòng máy chiếu khác: Fn + Phím có biểu tượng màn hình tùy theo từng hãng.
 1. Chỉnh sữa trên giao diện desktop, bước này bạn có thể chọn một trong 2 cách:

Cách 1:

Nhấn chuột phải chọn Graphics option > Output to > Intel(R) dual display clone > Notebook + monitor.

Cách 2:

Nhấn chuột phải, chọn Graphics Properties. Tiếp đến, trong mục Muliple Display tích chọn Intel (R) Dual Display Clone, sau đó chọn OK

 1. Trong trường hợp máy không có tùy chọn Graphichs option và Graphics Properties:

Tại giao diện trên màn hình, ta nhấn chuột phải rồi chọn Properties > Settings > Advances. Tiếp theo chọn thẻ Intel ® Graphichs Media accelerator Driver for mobile > Graphichs properties.

Trong mục Muliple Display, tích chọn Intel (R) Dual Display Clone và nhấn OK.

 1. Đối với máy tính Windows 7, có 4 cách:

Cách 1: Chúng ta nhấn tổ hợp phím Windows + P rồi chọn Duplicate.

Cách 2: Tại giao diện Desktop, nhấn chuột phải chọn Graphics Options > Output to > Clone Displays > Monitor + Built-in Display.

Cách 3: Tại màn hình, chuột phải chọn Personalize > Display > Connect to a projector > Duplicate.

Cách 4: Bạn nhấn Start > All Programs > Accessories > Windows Mobility Center. Trong bảng External Display của Mobility Center, chúng ta click vào tùy chọn Connect Display rồi nhấn Duplicate.

 1. Sửa lỗi với laptop có Card rời ATI và Geforce:

– Đối với Card rời ATI:

Tại màn hình Desktop, nhấn chuột phải chọn Catalyst(TM) Control Center. Tại tab Graphichs settings chọn Display manager > Displays properties. Rồi sau đó nhấn chuột phải vào hình màn hình mờ và nhấn chọn Clone main with monitor.

– Với Card rời GeForce:

Nhấn chuột phải trên màn hình máy tính, chọn Nvdia Control Panel. Trong mục Display chọn Setup multiple displays. Tiếp đến, click chuột phải vào màn hình 2 chọn dòng Duplicate…

Nếu gặp lỗi kết nối nối máy tính với máy chiếu thì bạn hãy thử các cách trên để khắc phục. Tùy theo từng dòng model máy chiếu đang dùng mà trên điều khiển sẽ có phím bấm Shutter hoặc Avmute, để đưa máy chiếu về chế độ Stanby (tắt máy tạm thời, giúp tiết kiệm thời gian của máy chiếu khi chúng ta nghỉ giải lao không dùng tới). Để khởi động lại, bạn chỉ cần nhấn 1 lần vào Shutter hoặc Avmute.

Hoặc nếu bạn không thể tự mình thực hiện được các thao tác này, đừng ngần ngại, hãy gọi ngay tới Hotline 0983.492.568 để nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất nhé.


 

 

Chia sẻ bài viết trên:

Thong ke
x

Vui lòng điền vào các thông tin dưới đây để nhận được báo giá về các sản phẩm của thietbitrinhchieu.com.vn

0982464388